Vài dòng cho 2020!

Chiều 30 Tết, nắng nhẹ, nhà cửa đã dọn dẹp xong, chỉ còn chờ làm cơm cúng nữa là hòm hòm. Bỗng dưng muốn ngồi lại viết một chút cho 2020 đã qua, một năm đặc biệt không chỉ với mình mà chắc chắn là với rất nhiều người.

Nếu để miêu tả một cách ngắn gọn thì 2020 là một năm của sự thức tỉnh. Một năm nói ngắn vì ngoảnh đi ngoảnh lại đã hết năm mà vẫn chưa làm được gì nhiều, nhưng lại dài vì có quá nhiều việc xảy đến.

Kỳ vọng, khí thế, những mong ước đầu năm càng sục sôi thì sự thất vọng lại càng nhiều khi covid bùng lên và làm tất cả chúng mình chao đảo. Mình cũng giống như bạn, như nhiều người trẻ khác đều lo sợ và hoang mang. Sự khủng hoảng chưa từng có trong lịch sự và chúng mình đều không biết phải phản ứng như thế nào. Mình tin đến giờ nghĩ lại nhiều người sẽ giống như mình, vì sao khoảng thời gian đó lại trống rỗng và có nhiều suy nghĩ buồn cười đến vậy. Nhưng sau tất cả thì mình và bạn đều thật dũng cảm, và trưởng thành hơn rất nhiều. Bản thân mình cảm thấy may mắn vì vẫn được sống, làm việc, trải nghiệm suốt năm qua một cách khá “yên bình” so với mọi người, nhưng điều đó cũng không có nghĩa là 2020 là một năm dễ dàng với mình.

Đại dịch là tình hình chung và ít nhiều ai cũng bị ảnh hưởng, nhưng bên cạnh cô vít thì còn có cô hồn! Mình đùa thôi 😀

Nói vậy vì sau đợt dịch đầu tiên, khoảng tháng 4 đến tháng 5,6 bà và ông nội mình mất. Ông bà mình đều đã hơn 90, với các cụ đã là rất thọ, nhưng với gia đình mình thì đó là một mất mát tinh thần cực kì lớn. Khoảng thời gian giữa năm đó thực sự rất khó khăn với mình. Nhưng rồi, mình và gia đình đều vượt qua nó, sau những khó khăn thì cả nhà đã lấy lại tinh thần, vì chuyện gì đã qua thì hãy để nó đi qua bình yên nhất, càng cố níu kéo càng đau lòng mà thôi.

Và sau những khủng hoảng từ công việc, gia đình, mình đã có một khoảng thời gian tự làm việc và đối mặt với chính bản thân, chắc là cùng thời gian của đợt dịch bùng lại lần thứ 2. Nghĩ lại vẫn không hiểu vì sao cố chịu đựng một mình và làm thế nào cứ vật vờ sống từng ngày, như thể chờ đợi cầu vồng sau cơn mưa vậy. Có thể mọi người sẽ thấy hơi kì, nhưng lúc đó là thời điểm mình tiếp cận với tâm linh vũ trụ và huyền học. Nói hơi kì là vì ngay bản thân mình lúc đó cũng vừa mừng vừa sợ. Mừng vui vì những kiến thức ấy mở cho mình những tư duy mới, giúp mình nhìn thế giới hơi khác hơn một chút, là tích cực hơn, hiểu và yêu bản thân hơn. Nhưng đồng thời cũng sợ, vì chắc chắn một vài người khi nghe sẽ thấy hơi “mê tín dị đoan”. Mỗi người có một đức tin và cách sống, nên mình hiểu mình sẽ không thể giải thích hết, cũng như bắt ép ai đó phải hiểu mình đang làm gì, nên câu chuyện mình chia sẻ cũng chỉ dừng ở việc mình đã bắt đầu quá trình thức tỉnh tâm linh đầu tiên!

Mình bắt đầu tìm hiểu về tarot, chữa lành, yoga, rồi sau đó là chiêm tinh học. Có rất nhiều việc trong đời bạn đã được nghe và tiếp xúc, nhưng phải đến đúng thời điểm, bạn mới thực sự cảm thấy thôi thúc để học và tìm hiểu nó. Mình cũng không biết giải thích sao về hành trình này cho ngắn gọn và dễ hiểu, nhưng bản thân thấy mình ổn, sống an nhiên, bình tĩnh hơn. Không còn buồn khóc, hiểu và chấp nhận bản thân cũng như đang học cách yêu thương và chữa lành những tổn thương mỗi ngày.

Mỗi người sẽ có một con đường và số mệnh riêng, đôi khi nó khác biệt và không được số đông xã hội biết đến. Nhưng sau cả một năm dài nhiều biến động thì mình thấy vui và an yên. Có thể với cái nhìn từ bên ngoài, mình, cô gái bước sang tuổi 28, chưa lập gia đình, công việc cũng không ổn định, ngoài xe máy chính chủ và laptop ra thì chẳng có gì. Tiền không và tình cũng hổng có. Nhưng nếu cảm nhận từ sâu bên trong, thì mình đang dần làm đầy trái tim với những thứ hạnh phúc nho nhỏ mỗi ngày. Được làm công việc mình lựa chọn, chơi với những đứa bạn mình thích, đi những nơi mình yêu, tiêu tiền mình tự kiếm. Nói không có gì cũng đúng mà có rất nhiều thứ cũng không sai. Nên, mình vẫn thầm cám ơn năm 2020 đã cho mình được trưởng thành và hiểu ra thật nhiều điều. Vài dòng kể lại không thể nói hết, nhưng những điều hạnh phúc nhỏ bé mỗi ngày khiến mình có niềm tin vào 2021, mình sẽ là một phiên bản tốt hơn, tràn đầy hơn, hạnh phúc hơn. Không hứa hẹn gì nhiều, hãy để mỗi ngày được sống trọn vẹn và làm những gì trực giác mách bảo, Nhung nhé!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s