Về Bắc Giang nhặt thông, chơi đồi chè ở Bản Ven 🌳☁️🍀

Lần này không dẫn mọi người đi đâu xa nữa, về quê tui chơi nhaaa

Nhung và đồi thông gần nhà 🌳

Không hay kể nên chắc nhiều bạn cũng không biết mình ở Bắc Giang :)) Thật ra không phải tui giấu gì đâu, mà tại bình thường về quê là chỉ ăn với ngủ, 1 năm cũng không về nhiều nên chẳng mấy khi đi chụp choẹt gì được. 

Nhưng phải công nhận là Việt Nam mình thiên nhiên đâu cũng đẹp, cứ phi xe máy về nhà là vừa đi vừa ngắm trời đất cây cỏ. Năm nay thì cực kì ít xách mông đi đâu nên mới nghĩ lại, hay về quê làm vài bộ ảnh nhỉ. Đi chơi kiểu về quê nhiều thứ hay ho lắm, vừa tiết kiệm mà vừa vui, không sợ bắt nạt chặt chém nhá, thổ địa mà haha.

Đồi thông mình chụp nằm trong khu di tích chùa Bổ Đà, được công nhận di tích quốc gia đặc biệt năm 2016. Chùa có kiến trúc cổ và độc đáo, là trung tâm Phật giáo lớn nhất của thiền phái Trúc Lâm. Đợt vừa rùi về thì không có nhiều thời gian nên tui không vô chụp chùa được, chỉ lên núi chơi quanh quanh ngắm cảnh thui. Hẹn mọi người dịp khác sẽ kể thêm nhiều hơn về chùa Bổ Đà.

Bản Ven Yên Thế 🌿

Tiếp tục series về quê travel của tui là Bản Ven, Xuân Lương, Yên Thế. Chắc chắn mọi người nghe sẽ vô cùng lạ lẫm, vì tui ở quê 18 năm trời mà còn chưa nghe bao giờ cơ mà. Đấy quê mình còn chưa khám phá hết chứ nói chi tỉnh khác với nước ngoài.

bản ven yên thế bắc giang

Thực sự thì tui khá bất ngờ vì gần quê ngoại lại có khu du lịch hẳn hoi nhá, về giật hết cả mình. Đây là địa điểm du lịch mới được khai thác, vẫn rất hoang sơ và chưa được khai thác hết. Ở đây có một vài chỗ chơi như Thác Ngà, cây lim ngàn tuổi và đi vô thì ai cũng bị thu hút bởi những đồi chè. Đây là nơi gần sát Thái Nguyên nên trồng rất nhiều chè, và cũng là nguồn thu của nhiều người dân. Tui chỉ đam mê mấy cái đồi chè nên không có đi suối. Ở đây chưa phát triển homestay, khách sạn, resort gì mấy, vào hỏi người dân thì biết đúng một chỗ của ông chủ tịch huyện gì đó đầu tư, xây kiểu nhà sàn, khuôn viên cũng khá rộng rãi. Ở đây vẫn chưa chính thức đi vào hoạt động nên tui chỉ vô thăm quan tiện thể check in vài tấm thôi.

Dân cư ở Bản Ven khá thưa thớt, đa phần là người dân tộc Cao Lan sinh sống và được biết đến với việc trồng và sản xuất chè hoa vàng. Nơi đây cũng không cách xa khu di tích Khởi nghĩa Yên Thế, nên mọi người cũng có thể ghé qua nha.

bản ven yên thế bắc giang

Tính ra thì chỗ này cách Hà Nội khoảng 100km, nhìn qua qua thì tui thấy hơi giống Pù Luông (dĩ nhiên là chưa khai thác và phát triển bằng), cũng có núi có suối có thiên nhiên, ở Pù Luông thì trồng nhiều lúa còn ở đây trồng đồi chè. Mong là tương lai sẽ có nhiều homestay và dịch vụ để mọi người đến nghỉ dưỡng thoải mái hơn. Bản thân tui thì thấy không khí khá thích, tụ tập bạn bè hoặc gia đình nghỉ dưỡng thay đổi không khí oki, đi 2N1Đ thui. Ở đây cũng sẽ có vài món đặc sản núi rừng để thưởng thức này, đường thì đều đã làm đường nhựa và siêu dễ đi, tui đi xe ga còn phóng vèo vèo được này.

Bắc Giang là vùng trung du nên đồi núi thoai thoải nhiều hơn, cách Hà Nội chỉ khoảng 60-70km, cũng chưa phát triển nhiều về du lịch. Thời gian tới sẽ chăm về quê travel để khoe với mọi người hơn, biết đâu vài năm nữa lại có nhiều dự án thúc đẩy du lịch thì sao, nhỉ. Có thời gian hứa sẽ lại về và đi tìm hiểu nhiều địa điểm thú vị hơn nữa. Chắc chắn ở quê mọi người cũng vậy đó, nên hãy thử 1 lần về quê du lịch xem sao các bạn nhớ ❤

to be continued…

#BacGiangcuachungminh #dulichBacGiang #travelinhometown 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s